Index
MENU
  • Home
  • Thay đổi và hủy bỏ đơn hàng

Thay đổi và hủy bỏ đơn hàng

Chính sách thay đổi và hủy bỏ đơn hàng 

Khi có nhu cầu thay đổi hay hủy bỏ đơn hàng, quý khách vui lòng gọi tới hotline 1900 636 437, cung cấp thông tin đơn hàng để nhận hỗ trợ từ bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

1. Thay đổi đơn hàng

Trước khi chọn bước hoàn thành đơn hàng, Khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi thông tin đơn hàng : Tên, địa chỉ, điện thoại, phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán.

Sau khi hoàn thành đơn hàng, Khách hàng cũng có thể thay đổi thông tin đơn hàng (Trong trường hợp hàng hóa chưa được Bộ phận xử lý đơn hàng xác nhận Đã xử lý đặt hàng) bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Sun Media qua số điện thoại 1900 636 437.

Khách hàng có thể thay đổi đơn hàng khi một trong các sản phẩm khách hàng chọn đã hết hàng.

1.1 Quy định về Thay đổi thông tin đơn hàng

Trước khi chọn bước hoàn thành đơn hàng, Khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi thông tin đơn hàng, số lần sửa đồi không giới hạn.

Sau khi hoàn thành đơn hàng  Khách hàng cũng có thể thay đổi thông tin đơn hàng trong vòng 2 ngày kể từ sau khi nhận được thông báo hoàn tất đơn đặt hàng từ hệ thống email của chúng tôi.

1.2 Các thông tin Khách hàng được phép thay đổi

Phần thông tin chung về khách hàng

  • Sản phẩm đặt mua
  • Số lượng sản phẩm
  • Địa chỉ giao hàng

Khách hàng chỉ được phép thay đổi 1 lần duy nhất trong trường hợp Khách hàng đã nhận được email thông báo hoàn tất đơn đặt hàng từ hệ thống email của chúng tôi, vì vậy Khách hàng hãy kiểm tra thông tin đơn hàng thật kỹ trước khi nhấn nút Hoàn tất.

2. Hủy đơn hàng

Khách hàng có thể yêu cầu hủy đơn hàng trong các trường hợp sau:

Hàng giao nhầm, sai quy cách

Hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển trước khi đến tay khách hàng.

3. Chi phí thay đổi và hủy bỏ đơn hàng

Sun Media không thu bất kỳ khoản chi phí nào cho việc thay đổi và hủy bỏ đơn hàng của quý khách hàng.